Breaking News

10 เคล็ดลับง่ายๆ ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น!!

เชื่อว่าหลายๆคนจะเสียเวลากับการทำกิจกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวัน และใช้เวลาในช่วงนี้ค่อนข้างนานและอาจทำให้คุณเบื่อหน่ายกับสิ่งเหล่านี้ เช่น ปลอกผลไม้,ปอกเปลือกไข่,ผูกเชือกรองเท้า เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะทำให้คุณใช้เวลานานๆในการทำให้เสร็จ จนทำให้มันดูน่าเบื่อกับการสิ่งเหล่านี้ แทนที่จะเอาเวลาไปทำสิ่งที่น่าสนใจกว่า

ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมเคล็ดไม่ลับ!! ทั้งหมด 10 วิธีที่จะทำให้ชีวิตของคุณนั้นง่ายขึ้นภายในพริบตา หากคุณได้อ่านบทความดังต่อไปนี้ และนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

1. วิธีเทซอสมะเขือเทศ
ปกติแล้วเรามักจะเทซอสมะเขือเทศแบบยกขวดแนวตั้งแล้วเขย่าๆให้ซอสไหลลงมา แต่วิธีนี้จะทำให้ซอสนั้นออกมาเยอะจนเกินไปและหกเลอะเทอะเปื้อนพื้น ควรเปลี่ยนวิธีเทซอสใหม่เพียงตะแคงขวด ประมาณ 30 องศา จากนั้นเคาะบริเวณคอขวดเบาๆ เท่านี้ซอสก็ไหลออกมาเบาๆ และไม่เลอะเทอะด้วย

2. วิธีพับเสื้อผ้าให้ง่ายขึ้น
หมดปัญหาเรื่องพับเก็บเสื้อผ้าที่หลายๆคนนั้นจะใช้เวลาส่วนใหญ่กับเรื่องเหล่านี้ เพียงคุณจับเสื้อในตำแหน่งที่ 1 และ 2 ตามรูปภาพ แล้วจับเสื้อในตำแหน่งที่ 2 ค้างไว้ จากนั้นดึงเสื้อที่ตำแหน่ง 1 ไปยังตำแหน่งที่ 3 แล้วรวบผ้าไว้ด้วยกัน แล้วจับผ้าจากตำแหน่งที่ 2 เข้าหาตัวคุณ รัดผ้าให้เรียบ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เสื้อที่ถูกพับอย่างสวยงาม และใช้เวลาน้อย!!

3. วิธีผูกเชือกร้องเท้าง่ายๆ
ปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นในช่วงเช้าจะออกไปทำงานหรือเรียน ซึ่งจะต้องเสียเวลามาผูกเชือกรองเท้าบ่อยครั้ง หรือเชือกมักจะหลุดอยู่บ่อยๆ ลองทำตามวิธีผูกเชียงรองเท้าในภาพสิ เพียงแค่ผูกให้เหมือนโบว์ทั้งสองข้าง ไหว้กันแล้วมัดตามรูปภาพ เท่านี้ก็พร้อมออกจากบ้านไม่ต้องกลัวเชือกหลุดอีกแล้ว!

4. วิธีปอกเปลือกมันฝรั่งง่ายๆ โดยไม่ใช้มีด
เชื่อว่าคุณต้องหัวเสีย และเสียเวลาปอกเปลือกมันฝรั่งทุกครั้ง ปอกทีละเส้นๆ กว่าจะเสร็จก็กินเวลาไปนาน เรามีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆเพียงคุณนำมันฝรั่งทั้งเปลือกไปต้มให้สุก จากนั้นนำไปแช่ในน้ำเย็นทันที เท่านี้ก็สามารถปอกเปลือกได้อย่างง่ายดายแล้ว!!

5. วิธีเก็บสายหูฟังอย่างรวดเร็ว
บ่อยครั้งที่สายหูฟังจะพันกันยุ่งไปหมด มีวิธีง่ายๆเพียงจับปลายข้างหนึ่ง จากนั้นทำให้เป็นห่วงพันสายที่เหลือทับไว้ แล้วเก็บปลายอีกข้าง สอดใส่ในห่วงที่ทำไว้แล้วก็ดึง! เพียงเท่านี้หูฟังของคุณก็ถูกพันไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว

6. วิธีปอกเปลือกไข่แบบง่ายๆ
เบื่อไหมกับการปอกเปลือกไข่แบบเดิมๆ กว่าจะปอกเสร็จก็เสียเวลาไปพอสมควร มีวิธีง่ายๆเพียงคุณปอกเปลือกไขที่ปลายทั้งสองข้าง จากนั้นเป่าลมเข้าไปไข่ก็หลุดออกจากเปลืองอย่างง่ายดาย


7. วิธีปอกกล้วย แบบกล้วยๆ
มีวิธีง่ายๆ แค่หักกล้วยเป็นสองท่อน แล้วบีบส่วนปลายเพียงเท่านี้ก็ปอกกล้วยแบบง่ายๆได้แล้ว

8. วิธีแช่แข็งหมูสับ
หมดปัญหาแช่เนื้อหมูไว้เป็นเวลานานๆ และแข็งตัวจนเสียเวลาละลายหลายนาที มีวิธีง่ายๆเพียงคุณหาถุงซิปล็อคขนาดใหญ่ ใส่หมูแล้วนวดให้หมูแผ่ออกบางๆ แบ่งหมูเป็นช่องสี่เหลี่ยมด้วยไม้บรรทัด จากนั้นนำหมูที่เราทำไว้ ไปแช่เย็นเพียงเท่านี้เราก็จะได้หมูสับที่สามารถนำมาประกอบอาหารและเสียเวลาละลายน้อยลง

9. วิธีแช่น้ำอัดลมให้เย็นทันใจ
โดยปกติแล้วเราจะนำน้ำอัดลมไปแช่ในตู้เย็นนานถึง 40 นาทีกว่าน้ำอัดลมจะเย็นจัด แต่ถ้าคุณไม่อยากรอนานขนาดนั้น ให้เตรียมอ่างใส่น้ำแข็ง 2 ถ้วย/เกลือ 1 ถ้วย และใส่น้ำท่วมน้ำแข็ง จากนั้นนำน้ำอัดลมแช่ลงในอ่าง ใช้ช้อนยาวกวนเร็วๆ 2-3นาที เพียงเท่านี้น้ำอัดลมก็เย็นซ่าชื่นใจ

10. วิธีแกะทับทิมแบบไม่เลอะเทอะ
หากคุณเป็นชอบกินทับทีม แล้วเจอปัญหาเวลาแกะเม็ดทำให้เลอะเทอะเต็มไปหมด มีวิธีง่ายๆสำหรับคนชอบกินทับทิม ต้องใช้มีดแซะรอบๆ ให้หลุดจากเปลือง แล้วจับทับทิมคว่ำในจาน ตามด้วยตบเบาๆ เม็ดทับทิมก็ไหลออกมาเพียบ! พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น