Breaking News

17 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาหารที่คุณไม่เคยรู้

อาหารที่เรากินอยู่ทุกๆวัน เชื่อไหมว่ามันมีความน่าสนใจและที่มาหลายอย่าง แต่เรามองข้ามเรื่องนี้ไป เพราะมันเป็นแค่อาหาร เราคือผู้บริโภคเลยไม่ได้สนใจอะไรมาก วันนี้ จัดว่าเด็ด จะพาคุณไปรู้จักกับข้อเท็จจริงของอาหารเหล่านี้ เช่น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และเครื่องเทศอื่นๆ รับรองว่าคุณจะต้องคิดในใจว่า "จริงหรอวะเนี่ย!!" ไปดูกันเลย

1. แอปเปิ้ล
รู้หรือไม่แอปเปิ้ลนั้นมีมากกว่า 100 สายพันธุ์ และแอปเปิ้ลแต่ละสีนั้นให้ประโยชน์แตกต่างกัน แต่แอปเปิ้ลก็เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพของเรามาก เพราะมีวิตามินซีสูง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันและรักษาโรคต่างๆ ได้อีกด้วย

2. กล้วย


เชื่อว่าคนไทยมากกว่า 60% จะไม่ชอบกินกล้วยที่สุกมากๆ เพราะว่าเปลืองของมันจะมีสีดำ จึงคิดว่ามันเน่า แต่คุณรู้ไหมว่าเนื้อกล้วยบริเวณเปลืองสีดำนั้น จะมีรสหวานเนื้อกล้วยจะนิ่มมาก และมีน้ำตาลมากกว่ากล้วยสีเขียวหลายเท่า

3. น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งในปัจจุบันหาได้ง่ายขึ้นมาก แต่สิ่งที่คุณยังไม่รู้คือ น้ำผึ้ง 1 กิโลกรัม ผึ้งจะต้องบินไปหาดอกไม้ทั้ง 4 ล้านดอก และเป็นระยะทางที่ไกลมากๆ

4. ป๊อปคอร์น


ป๊อปคอร์น หรือ ข้าวโพดคั่วที่เรานิยมกินในโรงภาพยนตร์ เชื่อไหมว่ามันมีมานานกว่า 6 พันปี

5. หั่นหัวหอม


เวลาหั่นหัวหอมเรามักจะเกิดอาหารแสบตา จึงทำให้ร้องไห้ซึ่งมีวิธีแก้ง่ายมากๆ โดยเคี้ยวหมากฝรั่งขณะหั่นหัวหอมไปด้วย รับรองว่าน้ำตาคุณจะไม่ไหลแน่นอน

Loading...

6. เกลือ


เกลือที่เรานำมาใช้ปรุงอาหารทุกวันนี้ คุณรู้ไหมว่า ราคาของมันไม่เคยขึ้นเลยตั้งแต่อดีตนานกว่า 150 ปีแล้ว ราคาของเกลือก็ยังคงเดิมมาตลอด

7. มันฝรั่ง


มันฝรั่งให้พลังงานกับร่างกายของเรามาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่า มันฝรั่งขนาดกลางมีวิตามินซีมากกว่า 35%

8. เห็ด


เห็ดสามารถเจริญเติมโตได้รวจเร็ว หากคุณทิ้งไว้เพียง 1-2 วันมันจะโตขึ้น 2 เท่าเลยละ!

9. กาแฟร้อน


เชื่อไหมว่า ใน 1 วัน คนบริโภคกาแฟร้อนมากกว่า 2 พันล้านแก้ว

10. กระเทียม


กระเทียมสามารถเผาไหม้ผิวของคุณได้ หากนำกระเทียมไปวางแนบผิวของคุณ เนื่องจากกระเทียมมีสารเคมีจากธรรมชาติ อาจเป็นอันตรายต่อเด็กๆ ไม่ควรนำกระเทียมไปวางไว้จุดที่เด็กเอื่อมมือถึงนะจ๊ะ

11. กล้วย


หากคุณกำลังมองหาผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน หรือกำลังลดน้ำหนัก เราแนะนำให้กินกล้วย เพราะกล้วยไม่มีไขมัน 99.5% กินแล้วไม่อ้วน!!

12. อ้อย


รู้หรือไม่ อ้อยไม่ใช่ผลไม้ แต่มันคือหญ้า!

13. น้ำมะพร้าว

ในกรณีฉุกเฉิน เราสามารถใช้น้ำมะพร้าวทดแทนเลือดได้ เพราะน้ำมะพร้าวไม่มีเชื่อโรค สะอาด และมีค่า PH ที่ร่างกายของเราต้องการ

14. บร็อคโคลี


รู้หรือไม่ บร็อคโคลีและกะหล่ำปลีดอก ไม่ใช่ผักแต่มันเป็น ดอกไม้

15. พริกหวาน

เชื่อไหมว่า พริกหวาน หรือ พริกยักษ์ มีวิตามินสูงกว่าผลไม้ทั่วไปที่มีรสเปรี้ยวถึง 2 เท่า

16. แตงกวา


แตงกว่าไม่ใช่ผัก แต่เป็นผลไม้ และมีปริมาณน้ำสูงในแตงกวา

17. สตรอเบอร์รี่


สตรอเบอร์รี่ เป็นผลไม้เพียงชนิดเดียวที่มีเมล็ดอยู่บนผิวนอกของผล

18. ซุปไก่


ซุปไก่สมัยก่อนเชื่อกันว่า เป็นอาหารช่วยกระตุ้นทางเพศ

ไม่มีความคิดเห็น